CEO Nguyễn Thái Luyện bị bắt, Công ty Alibaba livestream trấn an, tố công an ‘bắt khách hàng kí khống đơn kiện’

374

Sau khi 2 lãnh đạo Công ty Alibaba bị bắt tạm giam, công ty này vẫn tiếp tục livestream trấn an, tố ngược công an “bắt khách hàng kí khống đơn kiện”.

Bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Công ty Alibaba tại buổi Livestream.

Sáng 19/9, trang Fanpage “Địa ốc Alibaba” livestream trấn an khách hàng sau khi lãnh đạo Công ty CP Địa ốc Alibaba (gọi tắc là Công ty Alibaba) bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo ghi nhận, sáng 19/9, khách hàng lên Công ty Alibaba để đòi quyền lợi.

Bên cạnh đó, Công ty này cũng tổ chức livestream trên trang Fanpage chính thức của công ty mang tên “Địa ốc Alibaba”.

Theo đó, bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Công ty Alibaba đã lên tiếng những lùm xùm quanh dự án, và việc khám xét trụ sở Công ty vào ngày 18/9.

Trong clip livestream, nhiều khách hàng hoang man khi nghe tin Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba bị bắt.

Ngoài ra, một số nhà đầu tư cho biết đã đầu tư vào nhiều lô đất mà công ty cho rằng đã sang, cấp sổ. Tuy nhiên, đã đến hạn thanh toán lãi và tiền gốc nhưng công ty lại trốn tránh, không giải quyết.

Bà Như khẳng định, thay mặt công ty, bà sẽ giải quyết tất cả những thắc mắc của các khách hàng. “Tất cả giấy tờ, tiền bạc đều bị công ty thu giữ, đóng băng tài khoản nên chưa thể thanh toán cho khách hàng”, bà Như trấn an.

Bên cạnh đó, bà Như còn đưa ra thông tin “có nhiều khách hàng được công an kêu lên ký khống vào tờ giấy trắng không có nội dung để kiện công ty”.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt để tạm tạm, lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, quê Gia Lai, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) và Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, căn cứ chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Cảnh sát Kinh tế và kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền ở TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận.

Kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.