Lãnh đạo Công ty Alibaba bị bắt giam về tội Lừa đảo: Khách hàng như ngồi trên đống lửa

98

Nhiều khách hàng bỏ tiền vào đầu tư ở các dự án Công ty Alibaba “vẽ ra” thấp thỏm lo sợ khi lần lượt các lãnh đạo công ty này bị bắt.

Sáng 19/9, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP.HCM và các đơn vị nghiệp vụ liên quan mới khám xét xong trụ sở chính của Công ty Alibaba trên đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức).

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch HĐQT của Công ty Alibaba và Nguyễn Thái Lĩnh – Giám đốc Công ty Alibaba về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nắm bắt được thông tin, nhiều khách hàng đầu tư tiền vào Công ty Alibaba đứng ngồi không yên vì sợ tiền mất tật mang.

Theo thông tin từ Công ty Alibaba, công ty này có tới hơn 7.000 khách hàng. Nhiều khách hàng biết lùm xùm ở các dự án của công ty Alibaba đã nhanh tay lấy lại được số tiền đầu tư. Tuy nhiên con số này chiếm rất ít và không thể lấy hết được số tiền đã đặt cọc, tiền đầu tư. Anh T., một khách hàng đã đầu tư vào dự án của Công ty Alibaba tại Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, năm 2017, anh và em gái mình có chung tiền để đầu tư 2 lô đất ở tỉnh này.

Được nhân viên của Alibaba mời chào, cam kết lô đất sẽ được tách sổ riêng nên 2 anh em quyết định đầu tư. Tuy nhiên, hơn 1 năm, công ty vẫn không ra được sổ nên anh đã quyết định lên công ty lấy lại số tiền.

Phải đến cả chục lần đến đòi tiền, sáng 18/9 anh T. đã lấy được số tiền hơn 700 triệu đồng đã đầu tư cho 2 lô đất nền này. “Rất nhiều khách hàng đang bị công ty này “lừa dối” nhưng không thể lấy được tiền. Tôi thấy mình là người may mắn mới lấy được số tiền đầu tư”, anh T. chia sẻ. Không được may mắn như anh T, chị H., không giấu được vẻ mặt lo lắng bởi chị cũng là người đã đầu tư cùng thời điểm với anh T. tại dự án của Công ty Alibaba tại Bà Rịa- Vũng Tàu.

Nhưng tới nay, chị vẫn chưa lấy được tiền và số phận khoản đầu tư này chưa biết sẽ ra sao. Cùng tâm trạng với chị H., là hàng trăm khách hàng đang đội mưa đứng trước trụ sở công ty Aibaba lúc này. Họ đến từ nhiều quận, huyện ở TP.HCM, thậm chí cả các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai… Điều họ mong muốn giờ đây không phải là những khoản lời lãi hấp dẫn như những lời hứa hẹn bay bổng của Alibaba, mà có lẽ chỉ là lấy lại được số tiền đã bỏ ra.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Công an TP.HCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, Quận 10, TP.HCM) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra.